Nhà thiết kế thời trang Yves Saint Laurent từng nói rằng “Thời trang có thể tàn phai, phong cách là vĩnh cửu”. Mặc dù stylefashion rất khác nhau nhưng đàn ông trên toàn thế giới vẫn sử dụng những thuật ngữ này thay thế cho nhau. Các chuyên gia về trang phục vest nam Philadelphia của chúng tôi và các nhà tư vấn hình ảnh tại Henry A. Davidsen muốn làm rõ vấn đề và đưa ra suy nghĩ của họ về hai thuật ngữ đầy áp lực này. Trong bài viết dưới đây, cùng tôi phân tích rõ lại bài nghiên cứu của họ. Đó là phân biệt phong cách và thời trang là gì trong bài này nhé.

Phong cách là gì?

Phong cách có thể được định nghĩa theo nhiều cách. Nhưng nói rộng ra, sành điệu là phải là chính mình. Những người đàn ông thực sự phong cách có thể thể hiện cá tính, sở thích và sự tôn trọng của họ thông qua trang phục.

Phong cách là gì?
Phong cách là gì?

Cách chải chuốt, cách giao tiếp và diện mạo tổng thể của họ. Tại Henry A. Davidsen, chúng tôi sử dụng từ “hình ảnh” để bao hàm những thứ này. Khi được tối ưu hóa cùng nhau sẽ tạo thành phong cách “je ne sais quois”

Phong cách là duy nhất và tính cách tổng thể của bạn. Phong cách ít kỹ thuật hơn thời trang và do đó, nó mang tính cá nhân hơn.

Phong cách của một người đàn ông không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các xu hướng trên tạp chí. Thay vào đó, người đàn ông sành điệu sẽ nhìn vào các xu hướng. Và thể hiện phong cách cá nhân, độc đáo của riêng mình vào đó.

Thời trang là gì?

Từ “thời trang” biểu thị sự tuân thủ những gì hiện tại. Chứ không phải những gì phù hợp nhất với cá nhân bạn. Một quan sát quan trọng là chúng tôi gọi ngành may mặc là ngành “thời trang” chứ không phải ngành “phong cách”.

Về bản chất, thời trang là một mô hình kinh doanh. Để tiếp tục kiếm tiền và giữ cho các công ty tồn tại. Thời trang nhất thiết phải thay đổi vài năm một lần để mọi người được khuyến khích mua những thứ mới nhất.

Thời trang là gì
Thời trang là gì

Nếu có lý do để khám phá quần áo tùy chỉnh thì không bao giờ phải đối mặt với các xu hướng thời trang nữa.

Thời trang là những gì mọi người đang làm và mặc vào bất kỳ thời điểm cụ thể nào. Một mốt hoặc xu hướng tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn.

Không có món đồ nào là “mặt hàng chủ lực” hay vượt thời gian trong thời trang. Hãy nghĩ về tất cả các xu hướng mà mọi người đưa ra trong năm qua.

Bạn có thấy họ mặc những thứ giống nhau vào mùa giải tiếp theo không? Chắc là không. Trên thực tế, cụm từ “thời trang nhanh” đã từng là chủ đề nóng trong các phong trào vì môi trường.

Những lời chỉ trích về thời trang nhanh bao gồm tác động tiêu cực đến môi trường, ô nhiễm nguồn nước. Sử dụng hóa chất độc hại và mức độ lãng phí dệt may ngày càng tăng. Trong một báo cáo, họ kết luận rằng một người Mỹ trung bình vứt bỏ khoảng 80 pounds quần áo đã qua sử dụng mỗi năm.

Phân biết phong cách và thời trang

Thời trang có thể là thoáng qua. Phong cách là vượt thời gian. Thời trang xuất hiện khi bạn biết người khác đang tìm kiếm. Phong cách luôn ở đó. Đàn ông phong cách phá vỡ các quy tắc. Đàn ông thời trang chạy theo các nhà thiết kế và xu hướng.

Phong cách là sự cá tính và sự đầu tư. Thời trang là xu hướng và những món đồ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Henry A. Davidsen cung cấp những bộ vest được thiết kế riêng tốt nhất ở Philadelphia.